Ông Tập Cận Bình có thể đến Singapore nhân hội nghị Mỹ-Triều

1
Chia Sẻ:

Ông Tập Cận Bình có thể đến Singapore nhân hội nghị Mỹ-Triều
Ông Tập Cận Bình có thể đến Singapore nhân hội nghị Mỹ-Triều

Báo Mainichi Shimbun dẫn lời một quan chức ngoại giao Mỹ rằng có khả năng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Singapore nhân Hội nghị Mỹ-Triều.

Nếu khả năng này được thực hiện thì có khả năng nữa là cuộc gặp 3 bên giữa Triều Tiên, Trung Quốc và Mỹ là bên đương sự đã ký vào Hiệp đình đình chiến (giai đoạn 1950-1953) Triều Tiên sẽ diễn ra. Đây cũng là thông tin mà người phụ trách đàm phán quốc tế của Hội đồng an ninh Mỹ cho biết.

Trung Quốc là nước chi viện lớn nhất của Triều Tiên kể từ khi Binh Nhưỡng tiến hành công cuộc xây dựng đất nước. Trong khi đó, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng, ông Tập Cận Bình cũng đã 2 lần gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khẳng định vai trò của ông trong các cuộc hội đàm diễn ra giữa Hàn Quốc-Triều Tiên vừa qua và Mỹ-Triều sắp tới và có thể là Nhật-Triều. Ông Tập cho rằng, đây là sự kiện ngoại giao hàng đầu của khu vực và thế giới tại thời điểm này.


  • Vì sao ông Trump tuyệt đối không thể đến Bàn Môn Điếm hay Bình Nhưỡng để gặp ông Kim?

Tổng thống Donald Trump cũng nhận thức rõ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của cá nhân ông Tập Cận Bình đối với Triều Tiên. Chính vì lẽ đó, trong cuộc họp gần đây nhất vào ngày 9/5 với nội các Mỹ, ông Trump đã tỏ ý cám ơn ông Tập vì đã hỗ trợ hết sức cụ thể để hiện thực hóa cuộc gặp Mỹ-Triều./.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Thời khắc đặc biệt của thế giới VOV.VN – Cuộc gặp lịch sử chưa từng có giữa một Tổng thống Mỹ và một nhà lãnh đạo của Triều Tiên đã được ấn định tổ chức tại Singapore vào ngày 12/6.

Nguồn: Soha.vn


Chia Sẻ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here