Tiên Yên: Xét duyệt 2 công trình hạ tầng kỹ thuật và phương án GPMB dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

5
Chia Sẻ:

QTV – Để đảm bảo tiến độ Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, huyện Tiên Yên tiếp tục đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để bàn giao cho chủ đầu tư theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Tiến hành đo đạc, rà soát lại diện tích đất trong phạm vi GPMB
Tiến hành đo đạc, rà soát lại diện tích đất trong phạm vi GPMB

Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Tiên Yên dài 12,83 km đi qua 3 xã: Tiên Lãng, Đông Ngũ, Đông Hải.Tổng diện tích đất thu hồi: 780.670 m2. Để đảm bảo tiến độ GPMB dự án, huyện Tiên Yên  đã tăng cường công tác chỉ đạo quản lý đất đai, xây dựng trên tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Đồng thời, chính quyền các xã cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu về chủ trương của Nhà nước và các chính sách bồi thường, đền bù GPMB, tăng cường tinh thần tự giác, ý thức tích cực phối hợp, sẵn sàng bàn giao mặt bằng khi Nhà nước thực hiện thu hồi của các hộ dân. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tăng cường quản lý hiện trạng toàn tuyến, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng trình tự các quy định của Nhà nước về bồi thường, GPMB, phấn đấu bàn giao mặt bằng sạch đúng tiến độ so với cam kết với tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Tiên Yên đã thực hiện công khai áp giá, niêm yết công khai công khai 261/308 phương án bồi thường và tiến hành thẩm định 233/308  phương án. Đối với các công trình Hạ tầng kỹ thuật – Hạ tầng xã hội hiện đã được thẩm định xong giá trị thẩm định và đang trong quá trình trình Hội đồng bồi thường. Qua rà soát, đã xác định 13 hộ dân nằm trong diện phải di chuyển nhà ở đã có đơn xin tái định cư tự tìm; có 117 thửa ruộng nằm trong phần diện tích đất nông nghiệp cần thu hồi hết; toàn tuyến đang thực hiện di chuyển 07 ngôi mộ.

2/6/2018 hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư đã tổ chức xét duyệt 2 công trình HTKT và 61 phương án của 3 thôn. Phấn đấu đến 30/8/2018, huyện Tiên Yên sẽ bàn giao 50% diện tích mặt bằng cho dự án và sẽ bàn giao phần diện tích còn lại trong tháng 11 năm 2018 đảm bảo đúng tiến độ GPMB dự án theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Thiên Vân (Trung tâm TTVH Tiên Yên)

 

Nguồn: Qtv.vn


Chia Sẻ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here