TP HCM sẽ khởi tố vi phạm ở những nhà hàng thác loạn

3
Chia Sẻ:

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu vừa đề nghị ngành công an phối hợp VKS xem xét khởi tố hình sự các tụ điểm ăn chơi thác loạn đang nổi lên trong thời gian qua.

Động thái này được lãnh đạo thành phố đưa ra sau khi hàng loạt nhà hàng, quán karaoke, quán ăn… ở trung tâm Sài Gòn được phát hiện có biểu hiện biến tướng, hoạt động khiêu dâm, kích dục.

Thực trạng này đang có xu hướng ngày càng phức tạp, được cho là làm suy đồi đạo đức xã hội, ảnh hưởng đến truyền thống và thuần phong mỹ tục.

Dàn chân dài bị phát hiện tại một nhà hàng ở TP HCM. Ảnh: Quốc Thắng.

Nữ tiếp viên trong các nhà hàng hoạt động kinh doanh trà hình. Ảnh: Quốc Thắng.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM chỉ ra nguyên ngân xảy ra tình trạng này là một bộ phận cán bộ yếu kém năng lực quản lý, thậm chí tiếp tay, bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Ngoài ra, các tụ điểm này cũng có hành vi đối phó tinh vi với cơ quan quản lý, các quy định pháp luật chế tài chưa đủ sức răn đe.

Công an TP HCM cũng được yêu cầu chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp công an các quận huyện siết chặt kiểm tra, quản lý địa bàn; không để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm và các cơ sở kinh doanh dùng các hành vi khiêu dâm, kích dục để câu khách.

Trong đó, quận 1 và 5 được đặc biệt lưu ý vì có nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh nhạy cảm nhất. Quận ủy hai quận này phải kiểm điểm trách nhiệm cán bộ quản lý địa bàn để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các vi phạm của các cơ sở này.

Quốc Thắng

Nguồn: Vnexpress.net


Chia Sẻ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here